SEO (Search Engine)

Sriracha Web SEO

ปัจจุบันพูดไม่ได้เลยว่า SEO ไม่สำคัญกับธุรกิจ แถบทุกธุรกิจต้องการทำ SEO เลยก็ว่าได้ เพราะจะทำให้ธุรกิจมีคนรู้จักมากขึ้น เว้นแต่ว่าธุรกิจนั้นโฆษณาทางด้านอื่นๆได้ดีกว่า หรือแบรนด์ดังอยู่แล้วครับ

SEO คืออะไร หรือ Search Engine Optimization นั้นคืออะไร?

SEO คือการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้นๆ บน Google โดยใช้เทคนิคต่างๆทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ การทำ SEO มีวิธีการมากมายหลายอย่าง เรียกได้ว่า เป็นร้อยๆ พันๆ วิธี ซึ่งปัจจุบันธุรกิจต่างๆก็ให้ความสนใจ SEO กันมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจต่างๆได้เล็งเห็นถึงความเติบโตของอินเอตร์เน็ต อินเตอร์เน็ตเป็นปัจจัยสำคัญในการเชื่อมโยงธุรกิจต่างๆ เข้าหากัน เพราะทุกวันนี้ผู้คนใช้อินเตอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูลมากกว่าสื่อประเภทอื่นๆอย่าง หนังสือพิมพ์ วิทยุ นิตยสาร

SEO ให้ประโยชน์อะไร?

คำตอบในแง่ของธุรกิจ คือ ช่วยทำกำไรให้กับเว็บไซต์ของคุณ เนื่องจากการค้นหาในปัจจุบัน กว่า 95% เลือกเว็บไซต์ที่ค้นหาแค่ 1-10 อันดับแรก ซึ่งถ้าเว็บไซต์ใดไม่ติดอันดับ 1-10 อันดับแรก เรียกได้ว่าแถบจะไม่มีลูกค้าเลย แต่ SEO อาจไม่ใช่ทุกสิ่งครับ บางธุรกิจอาจจะไปโปรโมทอย่างอื่นได้ เช่นโบชัวร์ หรือ สิ่งพิมพ์ต่างๆ

อยากทำ SEO ต้องเริ่มจากส่วนไหน?

บางท่านอาจจะอยากทำ SEO ให้เว็บไซต์ของตัวเอง เพื่อจะได้ประหยัดต้นทุนกับค่าทำ SEO ที่แพงลิบลิ่ว ผมแนะนำให้หาหนังสืออ่านคนที่ทำ SEO เชี่ยวๆก่อนเพราะจะให้เรารู้เบื้องต้นว่าแต่ละศัพท์ทางเทคนิคนั้น คืออะไร และจากนั้นค่อยๆ นำศัพท์ทางเทคนิคไปเซิสหาข้อมูลเพิ่มเติม การทำ SEO นั้นไม่มีอะไรตายตัว เช่น การทำเมื่อปีก่อนเป็นแบบนึง การทำของปีนี้อาจไม่ใช่รูปแบบก่อนๆ เพราะ Google ฉลาดมากขึ้น Google หากระบวนการจัดอันดับใหม่มาเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากทำ SEO ด้วยตัวเอง คุณต้องศึกษามันอย่างจิงจัง และต้องผ่านการลองผิดลองถูกด้วยตนเอง ผมแนะนำบอร์ด www.thaiseoboard.com เว็บไซต์นี้จะมีผู้ทำ SEO เก่งๆ มากมาย ลองติดตามดูว่าปัจจุบัน SEO เค้าทำกันแบบไหนครับ

ไม่ทำ SEO แล้วเราจะทำอะไร?

ธุรกิจบางธุรกิจไม่ต้องการทำ SEO เนื่องจาก เค้าทำการตลาดได้ดีอยู่แล้ว เช่น การทำ SOCIAL MARKETING ทาง Social Network โปรโมท สร้างแบรนด์ให้ธุรกิจ เรียกคนด้วยวิธีการจัดโปรโมชั่นแจกของ เช่นการตลาดของ ICHITAN ที่แจกไอโฟน แจกทอง เป็นต้น

Google Adwords คืออะไร?

เคยสงสัยไหมว่าเวลาเราเซิสหาคำบางคำในอินเตอร์เน็ต ต้องมีแถบสีเหลืองๆ อยู่ด้านบนสุด มันคืออะไร บางทีอาจจะไม่ตรงกับคีย์เวิดของเรามาก แต่มันก็ขึ้นมา หรือด้านข้างขวาของผลการค้นหา สิ่งนี้เราเรียกว่า Google Adwords คือการลงโฆษณากับ Google โดยมีค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน หรือเป็นรายคลิ๊ก เมื่อมีคนคลิ๊กเข้า เราก็จะเสียเงินให้กับ Google นั่นเอง เรียกได้ว่า ถ้าเรามีเงินลงทุน เราก็ทำโฆษณากับ Google ซะเลย เพราะยังไงเราก็อยู่อันดับ ต้นๆของผลการค้นหานั้นๆ อย่างแน่นอน โดยที่เราไม่ต้องจ้างทำ SEO หรือทำ SEO เองเลย

บริษัทเรารับทำ SEO ให้ทุกเว็บไซต์ของเรา

เราก็ได้เรียนรู้อะไรคือ SEO ทำแล้วได้อะไร ไปบ้างแล้วนะครับ คราวนี้มาดูบริการของการรับทำเว็บไซต์ของเราครับ การรับทำเว็บไซต์ของเรานั้นเมื่อเราจัดทำเว็บไซต์เสร็จ เราจะทำ SEO เบื่องต้นให้เว็บลูกค้าทุกเว็บ เรียกว่า ถ้าคีย์เวิดใดง่ายๆ เว็บไซต์ของท่านก็จะติดอันดับต้นๆเลยทีเดียว เพราะเราทราบถึงวิธีการเขียนเว็บไซต์ วิธีการออกแบบให้ Google ชอบ เราจึงอยากทำให้ธุรกิจของท่าน เป็นที่ชื่นชอบของ Google เช่นกันครับ

อยากมีเว็บไซต์ต้องทำอย่างไร ต้องใช้อะไรบ้าง คลิ๊กที่นี่….